11 CÁCH ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ GIÚP RĂNG Ố VÁNG TRỞ NÊN SÁNG BÓNG – Diamond Elite
» 11 CÁCH ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ GIÚP RĂNG Ố VÁNG TRỞ NÊN SÁNG BÓNG

    Khi con người càng lớn tuổi, răng sẽ bắt đầu vàng dần. Khi đó, nhiều người bắt đầu chuyển sang cách làm trắng răng tại nhà. Nhưng đâu mới là cách làm trắng hiệu quả nhất?

    Khi con người càng lớn tuổi, răng sẽ bắt đầu vàng dần. Khi đó, nhiều người bắt đầu chuyển sang cách làm trắng răng tại nhà. Nhưng đâu mới là cách làm trắng hiệu quả nhất?

  11 CÁCH ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ GIÚP RĂNG Ố VÁNG TRỞ NÊN SÁNG BÓNG

    Khi con người càng lớn tuổi, răng sẽ bắt đầu vàng dần. Khi đó, nhiều người bắt đầu chuyển sang cách làm trắng răng tại nhà. Nhưng đâu mới là cách làm trắng hiệu quả nhất?
  1. Vệ sinh răng miệng thường xuyên:
  Bệnh về nướu và sâu răng là hai vấn đề lớn và thường gặp. Không chỉ với người lớn tuổi mà 3/4 các thanh thiếu niên có nướu bị chảy máu khi đánh răng, vì thế bạn nên:
  -Thay đổi bàn chải đánh răng 3–4 lần trong năm
  -Đối với bạn niềng răng cần sử dụng bàn chải đặc biệt và các dụng cụ vệ sinh răng khác theo hướng dẫn của nha sĩ
  -Người lớn tuổi bị viêm khớp hay các vấn đề sức khỏe khác khiến bạn khó cầm bàn chải đánh răng, có thể dùng bàn chải điện.
  2. Kem đánh răng làm trắng:
   Kem đánh răng làm trắng có thể giúp răng trắng sáng, giảm vàng ố. Những loại kem đánh răng này chứa những thành phần mạnh hơn kem thông thường, do đó chúng giúp loại bỏ những ảnh hưởng của thực phẩm trên răng.K em đánh răng làm trắng không chứa chất tẩy rửa nhưng chứa một lượng ít carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide giúp làm trắng màu răng.
  3 . Bọc răng sứ
  Bạn nên chọn những cơ sở Nha Khoa uy tín hàng đầu như Diamond Elite để được tư vấn giải pháp bọc răng sứ, giúp bạn có hàm răng chắc khỏe và bền đẹp hơn.
  4. Miếng dán trắng răng
  Miếng dán trắng răng được làm từ nhựa có chứa một lớp mỏng gel peroxide. Miếng dán này khít chặt với bề mặt răng.
  Hiện nay có rất nhiều sản phẩm miếng dán trắng răng trên thị trường và cách sử dụng chúng cũng khác nhau. Hầu hết đều khuyến nghị bạn nên sử dụng hai lần/ngày trong vòng 30 phút.
  5. Nước súc miệng làm trắng răng
  Nước súc miệng làm trắng răng có thể loại bỏ màu vàng trên răng. Sản phẩm chứa các hợp chất có nguồn gốc từ o-xi như hydrogen peroxide. Chúng có thể phản ứng với các hợp chất gây màu trên răng.
  Bạn có thể sử dụng nước này 2 lần/ngày trong 1 phút và màu răng sẽ được cải thiện đáng kể sau khoảng 3 tháng.
  6. Than hoạt tính
  Kem đánh răng chứa than hoạt tính có thể giúp loại bỏ màu vàng trên răng. Tuy nhiên, kem chứa than hoạt tính cần được sử dụng cẩn thận vì nó cũng có thể gây ra màu trên răng.
  Ngoài ra, than hoạt tính có thể bám vào khe răng và tích tụ lâu ngày.
  7. Bột soda và hydrogen peroxide
  Sử dụng kem đánh răng chứa bột soda và hydrogen peroxide có thể giúp loại bỏ màu vàng trên răng. Bạn có thể làm hỗn này tại nhà bằng cách pha 1 thìa baking soda và 2 thìa hydrogen peroxide.
  8. Vitamin C
  Theo một nghiên cứu năm 2017, nếu cơ thể thiếu vitamin C bạn sẽ dễ dàng mắc bệnh nha chu (vi khuẩn tích tụ nhiều trong răng và nướu), khiến cho răng bị phai màu.
  Do đó, bạn cần bổ sung đầy đủ vitamin C để tránh tình trạng răng bị phai màu.
  9. Enzymes từ trái cây
  Khi thêm enzyme từ một số loại trái cây vào kem đánh răng, nó sẽ giúp răng khỏi bị phai màu.
  Một nghiên cứu năm 2012 chỉ ra rằng kem đánh răng chứa enzyme papain từ trái đu đủ hoặc enzyme bromelain từ dứa có thể loại bỏ màu vàng trên răng.
  10. Giấm táo
  Nếu sử dụng với lượng vừa phải, giấm táo có thể giúp loại bỏ màu vàng và giúp răng trắng sáng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thường xuyên, giấm táo có thể phá hủy bề mặt trên răng. Do đó, giấm táo nên được sử dụng cẩn thận.
  11. Dầu dừa
  Một nghiên cứu năm 2015 phát hiện ra rằng ngậm dầu dừa trong miệng cũng là cách hiệu quả để giảm các mảng bám tích tụ trong răng.
  Nếu những mảng bám này tích tụ lâu ngày, nó khiến răng bị vàng ố, do đó dầu dừa có thể giúp răng khỏi bị phai màu.