5 THÓI QUEN TƯỞNG VÔ HẠI NHƯNG LẠI ÂM THẦM TÀN PHÁ HÀM RĂNG – Diamond Elite
» 5 THÓI QUEN TƯỞNG VÔ HẠI NHƯNG LẠI ÂM THẦM TÀN PHÁ HÀM RĂNG

  Bạn có đánh răng 2 lần/ngày đầy đủ, nhưng nếu bạn vô tình để mắc phải những thói quen sau thì bảo sao mà hàm răng vẫn ngày càng xuống cấp. Hút thuốc lá Thói quen này không chỉ có hại cho tim và phổi mà còn đe dọa hàm răng. Hút thuốc làm răng[…]

  Bạn có đánh răng 2 lần/ngày đầy đủ, nhưng nếu bạn vô tình để mắc phải những thói quen sau thì bảo sao mà hàm răng vẫn ngày càng xuống cấp. Hút thuốc lá Thói quen này không chỉ có hại cho tim và phổi mà còn đe dọa hàm răng. Hút thuốc làm răng ố vàng, hôi miệng và nguy cơ viêm nướu do chất nicotine trong thuốc lá.

  5 THÓI QUEN TƯỞNG VÔ HẠI NHƯNG LẠI ÂM THẦM TÀN PHÁ HÀM RĂNG

   Bạn có đánh răng 2 lần/ngày đầy đủ, nhưng nếu bạn vô tình để mắc phải những thói quen sau thì bảo sao mà hàm răng vẫn ngày càng xuống cấp.

  1. Hút thuốc lá

  Hút thuốc lá Thói quen này không chỉ có hại cho tim và phổi mà còn đe dọa hàm răng. Hút thuốc làm răng ố vàng, hôi miệng và nguy cơ viêm nướu do chất nicotine trong thuốc lá.

  Hút thuốc lá gây ố vàng răng

  2. Mở nắp chai bằng răng

    Các cánh mày râu thường rất hay mở bia bằng răng nhưng đâu ai hiểu được hậu quả của việc này là như thế nào ? Bởi hành động này sẽ làm răng mất cân đối, lung lay, suy yếu răng, sứt mẻ… thậm chí còn có thể làm gãy răng. Do đó, đừng tùy tiện sử dụng răng để nhai đá hay mở nắp chai vì đó đều là những hành động không tốt cho hàm răng của bạn.

  Mở lắp chai bằng răng rất nguy hiểm

  3. Khi đánh răng Thường bỏ qua mặt lưỡi

    Lưỡi nuôi dưỡng rất nhiều vi khuẩn từ những gì bạn ăn và uống. Vi khuẩn có thể lây lan sang răng của bạn, làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi và hơi thở có mùi.

    Vì vậy bạn nên chải toàn bộ mặt lưỡi trước và sau.

  Chải răng đúng cách

  4. Chải răng quá mạnh

    Khi chải răng quá mạnh, bạn có thể làm kích thích nướu răng, làm răng nhạy cảm và dễ bị ăn mòn hơn, từ đó còn làm tăng nguy cơ sâu răng.Thế nên, không chỉ chú trọng đến việc chải răng đúng cách (theo chiều dọc) mà nên chú ý tới cả việc vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, tránh đánh quá nhanh hay quá mạnh sẽ gây tổn thương răng.

  5. Tẩy trắng răng tùy tiện

    Tự tìm hiểu các phương pháp làm trắng răng trên mạng sẽ khiến răng bạn chịu hậu quả không ngờ đến. Những biện pháp tẩy trắng răng không phù hợp có thể khiến hàm răng nhạy cảm của bạn tổn thương, lốm đốm trắng, không đều màu hoặc tệ hơn là viêm nướu.

  Nếu muốn sở hữu hàm răng trắng sáng hãy tham khảo ý kiến từ các bác sĩ nha uy tín để đảm bảo an toàn.