Câu hỏi thường gặp – Diamond Elite
» Câu hỏi thường gặp
  Để xem câu trả lời của bạn.
  Răng có 03 lớp: men – ngà sơ cấp và ngà thứ cấp. Khi làm răng thẩm mỹ sẽ chỉ mài lớp men răng. Thêm vào đó, men răng đã đổi màu, nứt vỡ, thiểu sản, không còn tốt thì việc gỡ bỏ men răng yếu thay bằng men sứ có độ cứng gấp 4 lần men răng tự nhiên thậm chí còn tốt hơn rất nhiều. Các nha sỹ của Diamond Elite đều là các bác sỹ nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao, được tu luyện ở Châu Âu. Đặc biệt, việc gây tê dựa trên việc định vị chính xác vị trí vô cảm bằng phim công nghệ số, công nghệ mài siêu êm, phun sương, chống tỏa nhiệt và đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao nên chắc chắn Bạn sẽ không có cảm giảm đau. Việc sử dụng công nghệ răng thẩm mỹ và vật liệu đến từ Đức và 1 số nước Châu Âu, sau khi hoàn thành, các Bác sỹ sẽ tư vấn và gửi Bạn thêm thông tin về việc chăm sóc răng miệng, Diamond Elite khẳng định độ bền của bộ răng mới của Bạn có thể lên tới vài chục năm.
  Sau khi hoàn thành bộ răng thẩm mỹ mới, Bạn sẽ được tái tạo khớp nhai mới sát với khớp nhai chuẩn mực, như vậy sẽ tốt cho cảm nhác ăn nhai. Tuy nhiên, Bạn cần phải có thời gian làm quen và thích ứng với bộ răng mới. Từ khoảng 2-4 tuần đầu, cảm giác ăn nhai có thể chưa thật, sau đó Bạn sẽ quen dần và còn cảm thấy thích thú vì khớp nhai mẫu mực hơn.
  Khi thực hiện dịch vụ răng thẩm mỹ cho khách hàng, Diamond Elite đảm bảo các yếu tố sau: - Vô khuẩn dựa trên công nghệ Otocola và bộ khám – điều trị sử dụng 1 lần. - Gây tê bằng thuốc chính hãng của Pháp (Septodon), vô cùng an toàn - Các vật liệu sử dụng chính hãng, có xuất xứ rõ ràng - Đội ngũ bác sỹ đều được đào tạo bài bản, chuyên sâu tại nước ngoài, đầy đủ chứng chỉ và rất nhiều kinh nghiệm. Bằng uy tín và kinh nghiệm, Dimond Elite đảm bảo việc thực hiện răng thẩm mỹ sẽ tuyệt đối an toàn cho bạn.
  Việc ăn đồ cứng kể cả khi Bạn sử dụng răng nguyên bản đều không tốt cho răng và hệ tiêu hóa. Tổ chức y tế thế giới WHO đều đã khuyến cáo mọi người nên hạn chế ăn đồ cứng. Sau khi làm răng thẩm mỹ Bạn sẽ có bộ răng mới với lớp sứ cứng hơn 4 lần men răng cũ nên vẫn có thể ăn được đồ cứng như bình thường, tuy nhiên, lời khuyên ở đây là Bạn nên hạn chế, tốt cho răng miệng, tốt cho tiêu hóa và sức khỏe của Bạn.
  Phòng khám nha khoa mọc nên ngày càng nhiều dựa vào sự gia tăng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Bạn nên lựa chọn phòng khám nào để sử dụng dịch vụ dựa trên các yếu tố như uy tín, tay nghề bác sỹ, máy móc – thiết bị - công nghệ, chính sách bảo hành… Hiểu rõ về vai trò sứ mệnh của mình, cũng như sự tin tưởng và kỳ vọng mà khách hàng gửi gắm khi đến với Diamond Elite, Chúng Tôi luôn xây dựng những tiêu chí rõ ràng và xuyên suốt ngay từ khi Phòng Khám đi vào hoạt động để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, đó là: • Không gian sang trọng, dịch vụ đẳng cấp 5 sao • Sử dụng máy móc – thiết bị công nghệ hiện đại • Dụng cụ khám và điều trị dùng 1 lần • Quy trình được kiểm soát theo ISO 9001-2015 • Đội ngũ bác sỹ tu nghiệp tại Mỹ và Châu Âu • Bảo hành, chăm sóc trọn đời tất cả sản phẩm • Vật liệu xuất xứ chính hãng, độc quyền của các hãng nổi tiếng • Quy trình đồng bộ, khép kín, thực hiện tại chỗ, thuận tiện cho khách hàng Nha Khoa DIAMOND ELITE với những thế mạnh chuyên biệt mà không phải nơi nào cũng có được sẽ là địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng đến thăm khám và sử dụng các dịch vụ nha khoa vào tất cả các ngày trong tuần!
  Cấu thành nên mức giá dịch vụ làm răng thẩm mỹ bao gồm có rất nhiều yếu tố, đặc biệt liên quan đến nguyên vật liệu sử dụng, máy móc công nghệ, tay nghề bác sỹ và phụ tá, dịch vụ hỗ trợ và bảo hành. Chính vì điều đó, trên thị trường tồn tại rất nhiều mức giá làm răng thẩm mỹ khác nhau. Tiền nào của nấy. Giá thấp thì chắc chắn không thể đảm bảo các yếu tố đều chất lượng, nhưng giá cao cũng chưa chắc đã đảm bảo được điều này. Do đó, Khách hàng, trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại phòng khám nào cần nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ. Hiểu rõ về vai trò sứ mệnh của mình, cũng như sự tin tưởng và kỳ vọng mà khách hàng gửi gắm khi đến với Diamond Elite, Chúng Tôi luôn xây dựng những tiêu chí rõ ràng và xuyên suốt ngay từ khi Phòng Khám đi vào hoạt động để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, đó là: • Không gian sang trọng, dịch vụ đẳng cấp 5 sao • Sử dụng máy móc – thiết bị công nghệ hiện đại • Dụng cụ khám và điều trị dùng 1 lần • Quy trình được kiểm soát theo ISO 9001-2015 • Đội ngũ bác sỹ tu nghiệp tại Mỹ và Châu Âu • Bảo hành, chăm sóc trọn đời tất cả sản phẩm • Vật liệu xuất xứ chính hãng, độc quyền của các hãng nổi tiếng • Quy trình đồng bộ, khép kín, thực hiện tại chỗ, thuận tiện cho khách hàng Nha Khoa DIAMOND ELITE với những thế mạnh chuyên biệt mà không phải nơi nào cũng có được sẽ là địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng đến thăm khám và sử dụng các dịch vụ nha khoa vào tất cả các ngày trong tuần!
  Tùy vào giá trị dịch vụ sử dụng và nhu cầu của Bạn, Diamond Elite có liên kết với ngân hàng để hoàn thiện giúp Bạn thủ tục trả góp. Do đó Bạn yên tâm rằng phòng khám sẽ hỗ trợ hết sức để giúp Bạn hiện thực hóa ước mơ làm đẹp của mình.
  Quá trình làm răng thẩm mỹ thông thường sẽ mất từ 3-5 ngày bao gồm các bước khám và tư vấn; Điều trị bệnh lý về răng (nếu có) và vệ sinh răng miệng; Gây tê và điều chỉnh răng 2 hàm; Lấy dấu răng và lắm răng tạm; Lắp răng sứ hoàn hiện và điều chỉnh khớp cắn. Khi chờ đợi lắp bộ răng sứ hoàn thiện, Bạn sẽ được lắp răng tạm cũng rất thẩm mỹ. Do đó Bạn có thể yên tâm bạn vẫn sẽ trông ổn trong suốt quá trình làm răng thẩm mỹ.
  Quá trình thiết kế bộ răng thẩm mỹ cho bạn được dựa trên kiến trúc giải phẫu mẫu mực đã được khoa học nghiên cứu và chứng min. Ví dụ như răng nanh phải nhọn, răng cửa chính dài hơn răng cửa bên. Như vậy, việc thực hiện răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn có được cấu trúc nhân chủng học mẫu mực, điều này sẽ tốt cho sức khỏe và về vận may, số phận, dù không chắc chắn, nhưng có thể nói cũng sẽ tốt hơn.
  Mặt dán sứ Veneer là kỹ thuật mài một lớp mỏng ở bề mặt răng, sau đó đắp mặt dán veneer lên trên đó bằng xi măng nha khoa chuyên dụng. Đây là phương pháp phục hình thẩm mỹ có nhiều ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ thẩm mỹ veneer như: 1. Bảo tồn răng thật tối đa Mặt dán sứ Veneer chỉ yêu cầu mài một lớp mỏng ở bề mặt ngoài của răng từ 0,3 – 0,6 mm. Nên sẽ không gây ảnh hưởng đến răng thật. (100 % trường hợp thực hiện mặt dán sứ veneer không phải điều trị tủy). 2. Thẩm mỹ tuyệt vời Sứ veneer được đánh giá là một trong những dòng răng toàn sứ thẩm mỹ tốt hiện nay. Không chỉ có độ tự nhiên như sứ e.max mà sứ veneer còn đạt độ trong, bóng như răng sinh lý. Bên cạnh đó, do chỉ mài một lớp mỏng của răng nên màu trắng sinh lý của răng thật cũng được ánh ra ngoài giúp mặt dán đạt được độ thẩm mỹ sẽ như tự nhiên. 3. Không ảnh hưởng đến ăn nhai Mặt dán sứ veneer đơn giản chỉ là “lớp khoác ngoài” của bề mặt răng nên chủ nhân sẽ không có cảm giác lạ lẫm khi có sự tồn tại của mặt dán trong miệng. Nhờ vậy, bạn không cần phải mất thời gian thích nghi như bọc răng sứ, việc ăn nhai cũng như bình thường. 4. Hạn chế cao răng Lớp sứ bóng phủ bên ngoài mặt dán sứ veneer không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ. Nó giống như một lớp màng bảo vệ răng hạn chế sự tấn công của mảng bám và sự tác động của axit có trong thức ăn vào răng thật. Vì vậy, không chỉ hạn chế sự hình thành mảng bám, cao răng mà mặt dán veneer còn có vai trò tốt trong việc bảo vệ men răng tự nhiên. 5. Duy trì được khả năng bền chắc lâu dài Mặt dán sứ Veneer được làm từ sứ nguyên chất và nung ở nhiệt độ cao nên rất cứng chắc, chịu lực nhai tốt. Nếu được phục hình đúng kỹ thuật và chế độ chăm sóc răng miệng tốt, tác dụng của mặt dán sứ Veneer có thể duy trì lâu dài, tuổi thọ lên tới 10-15 năm mà vẫn rất chắc, không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.
  Trong phục hình nha khoa hiện nay, có 3 phương pháp đang được sử dụng rộng rãi là: hàm giả tháo lắp, cầu răng và cấy ghép răng implant. Mỗi kỹ thuật có một đặc điểm, tính chất khác nhau. Dựa vào tình trạng bệnh lý, điều kiện bản thân mà bệnh nhân sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Nên cấy ghép implant hay hàm giả cầu răng vẫn luôn là băn khoăn của không ít người bệnh. Để giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, nha khoa sẽ giới thiệu đôi nét về những kỹ thuật này. Hàm giả tháo lắp và cầu răng được coi là những phương pháp khá truyền thống bởi chúng đã được áp dụng rộng rãi trong nha khoa từ rất lâu. Tuy nhiên, bản thân chúng vẫn mang một số ưu, nhược điểm sau: Hàm giả: Phương pháp này có ưu điểm nổi bật là giá thành rẻ, thực hiện nhanh chóng, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh nên được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tuy nhiên, nó lại mang khá nhiều nhược điểm như: – Hàm giả tháo lắp không đạt sức nhai tốt, chỉ bằng khoảng 20 % so với răng thật nên bệnh nhân không được thoải mái trong việc ăn uống. – Sau một thời gian sử dụng, dịch miệng ngấm vào răng giả gây mùi hôi. Xương hàm bị tiêu khiến hàm giả trở nên lỏng lẻo, không khít sát với nướu như khi mới phục hình nên dễ bị chệch ra khỏi nướu, cấn đau nướu khi bệnh nhân ăn nhai, thậm chí có thể gây tổn thương nướu nghiêm trọng. Lúc này, bệnh nhân phải làm lại hàm giả mới. Cầu răng – Cầu răng cho hiệu quả thẩm mỹ và ăn nhai khá tốt so với răng thật nên bệnh nhân thuận tiện sử dụng hiệu quả hơn hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, bản thân phục hình này lại mang nhược điểm khá lớn khi đòi hỏi phải răng thật bên cạnh răng mất để là trụ cầu, gây ảnh hưởng đến răng sinh lý, thậm chí gây tổn thương tủy nếu bác sĩ điều trị không vững tay nghề. – Bên cạnh đó, tuổi thọ của cầu răng tùy thuộc rất nhiều vào sức khỏe của 2 răng trụ. Có thể sau một thời gian sử dụng, những răng này có dấu hiệu suy yếu dần khiến cầu răng cũng sẽ bị lung lay, không còn đảm bảo chất lượng như lúc ban đầu. Vì vậy, bệnh nhân cũng cần đến nha khoa chỉnh sửa hoặc phục hình lại. Nên cấy ghép implant hay hàm giả cầu răng? Cấy ghép implant được coi là một thành tựu quan trọng trong lĩnh vực nha khoa, khắc phục những nhược điểm của 2 phương pháp trên. – Răng implant đạt lực nhai tương đương với răng thật. Vì là phương pháp phục hình cho cả chân và thân răng đã mất nên răng implant có cấu tạo giống răng sinh lý, bền chắc, cố định trong xương hàm nên việc ăn nhai của bệnh nhân cũng được thực hiện tốt hơn. – Các trụ implant trong xương hàm đóng vai trò như những chân răng thực thụ nên có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả, bảo tồn xương hoàn thiện. Đây là ưu điểm nổi bật so với 2 phương pháp trên. – Hàm giả tháo lắp với sự thoái hóa tự nhiên của nhựa, cầu răng có thể suy yếu bởi sự thoái hóa của răng trụ nên tuổi thọ của 2 phục hình này không cao. Trong khi đó, tuổi thọ của răng implant được đánh giá trên 20 năm, thậm chí cao hơn nữa nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng tốt. Mặc dù có chi phí trồng răng implant nha khoa khá cao so với 2 phương pháp còn lại nhưng răng implant đem lại cho bệnh nhân những hiệu quả cao, lâu năm nên kỹ thuật này được các chuyên gia đánh giá cao và nhiều bệnh nhân lựa chọn.
  Răng hô là răng mọc sai lệch, có thế răng không chuẩn so với phương thẳng đứng, chồng chéo lên nhau gây ra tình trạng hô do răng. Răng hô gây ra tình trạng khớp cắn không vừa , khó vệ sinh răng miệng… Theo khoa học và điều tra về răng miệng thì có đến 70% trong tổng số những trường hợp răng bị hô là do di truyền. Nếu trong gia đình có ông bà, bố mẹ bị hô thì những thế hệ sau con cháu có khả năng bị hô là rất cao so với những gia đình không có đối tượng bị hô khác. Khi phát hiện răng hô và cần giải quyết , bạn hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và nghe bác sỹ tư vấn về tình trạng sau đó là cách giải quyết hợp lý nhất với từng người. Để tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô, trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang hàm mặt để xác định cụ thể xương hàm mặt và những phần cần phải chỉnh sửa, cắt gọt. Đồng thời, các bác sĩ cũng sẽ đánh giá chính xác những mạch máu, dây thần kinh, độ dày của xương hàm… kết hợp với phần mềm 3D mô phỏng hình ảnh trước sau để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Hiện nay với công nghệ thẩm mỹ và niềng răng chỉnh nha là 2 phương pháp tốt nhất bây giờ để giúp bạn có hàm răng đều và đẹp – Tự tin với nụ cười xinh trong thời gian ngắn nhất.
  Hiện nay, niềng răng chỉnh nha, bọc sứ và phẫu thuật chỉnh hàm là 3 phương pháp chữa răng hô được các trung tâm nha khoa áp dụng phổ biến nhất. Và tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như mức độ răng hô ở mỗi người, mà bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng một phương pháp điều trị phù hợp. + Bọc sứ răng hô là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng theo đúng tỉ lệ và bọc mão sứ bên ngoài, nhằm tạo hình những chiếc răng mới có hình dáng và màu sắc giống với răng thật để giúp răng mọc đều và đẹp hơn. + Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha hiện đại, sử dụng các khí cụ nha khoa chuyện dụng để gắn cố định hoặc tháo lắp trên bề mặt răng với mục đích tác dụng lực ổn định, dịch chuyển các răng mọc sai lệch trở về đúng vị trí khớp cắn trên cung hàm, cũng như góp phần khắc phục hiệu quả các khuyết điểm về răng lệch lạc và cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn. + Phẫu thuật chỉnh hàm sẽ được áp dụng phổ biến trong trường hợp răng bị hô quá nhiều, kéo theo đó là tình trạng xương hàm trên dài quá mức so với xương hàm dưới và không thể khắc phục bằng niềng răng. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ bên trong khoang miệng để bóc tách và cắt, trượt xương hàm trên sao cho cân đối với hàm dưới. Cuối cùng cố định lại chắc chắn bằng mini vít và sau một thời gian sẽ liền xương lại, cho khuôn hàm đẹp hài hòa, tự nhiên, không còn khuyết điểm.
  Hiện nay, trong chỉnh nha niềng răng, niềng răng không mắc cài được đánh giá là kỹ thuật tối tân nhất với thiết kế giàu tính thẩm mỹ, đồng thời khắc phục những nhược điểm của của kỹ thuật niềng răng truyền thống. Niềng răng không mắc cài là gì và có những đặc tính như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau. * Ưu điểm của niềng răng không mắc cài: Niềng răng không mắc cài tháo lắp dễ dàng : Với niềng răng bằng mắc cài bạn sẽ phải mang chúng suốt quá trình ít nhất là 2 năm. Còn với niềng răng không mắc cài này mặc dù đang trong quá trình điều trị nhưng vẫn thoải mái ăn uống những món khoái khẩu, tự do tháo ra lắp vào tùy lúc, dễ dàng vệ sinh, sử dụng chỉ nha khoa tránh được nguy cơ sâu răng. Niềng răng không mắc cài An toàn và thích hợp với mọi lứa tuổi : Phương pháp này không kén người sử dụng kể cả những bệnh nhân lớn tuổi. Làm bằng nhựa trong suốt, nên độ an toàn cao. Không như mắc cài, khi bị bong tróc có thể sơ xảy bạn nuốt phải nhất là trẻ em. Niềng răng không mắc cài Giải pháp lý tưởng cho bệnh nhân bận rộn hoặc ở xa : Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian lui tới phòng nha thường xuyên để chỉnh sửa mắc cài. Trung bình từ 6 đến 8 tuần bạn mới tái khám nha sĩ một lần để được kiểm tra và thay hàm mới. Niềng răng không mắc cài Thẩm mỹ tối đa : Đây là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao, người khác không thể phát hiện ra bạn đang niềng răng. Có thể nói phương pháp niềng răng invisalign tại Hà Nội này như một công cụ nắn chỉnh răng vô hình, bí mật.
  Không bao giờ là quá trễ để có thể sở hữu được hàm răng thẩm mỹ như mong muốn. Ở độ tuổi U50 vẫn có thể sử dụng niềng răng để khắc phục sự lệch lạc và tình trạng khớp cắn không đều để có được hàm răng đều và cân đối hơn. Tuy nhiên, niềng răng ở độ tuổi này thì có một chút phức tạp hơn và tốn nhiều thời gian hơn so với ở độ tuổi trẻ hơn. Nguyên nhân là do, ở độ tuổi trưởng thành xương và răng đã phát triển và cứng chắc cho nên cần thời gian mới có thể dịch chuyển về vị trí mới như mong muốn.
  Niềng răng được thực hiện theo đúng kỹ thuật và sử dụng khí cụ niềng không gây đau. Khó chịu trong quá trình thực hiện là do chưa kịp thích ứng với sự có mặt của dụng cụ niềng răng ở trong khoang miệng. Trong vòng 1 – 2 tuần sau khi bắt đầu niềng cảm giác này sẽ được loại bỏ. Niềng răng đối với những người có tuổi nhỏ sẽ giảm thiểu sự khó chịu vì răng chưa ổn định, xương hàm chưa thực sự cứng. Việc dịch chuyển các răng được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Những trường hợp niềng răng ở độ tuổi lớn hơn có thể gây ra cảm giác hơi đau trong thời gian đầu khi mới bắt đầu niềng. Tuy nhiên, đây không là vấn đề gì lớn cần phải lo lắng nhiều. Đau nhức khi tiến hành gắn khí cụ và trong quá trình niềng có thể xảy ra. Đây là do lỗi của các bác sĩ khi thực hiện do đánh không chính xác cấu trúc xương răng, từ đó tính toán sai lệch sự dịch chuyển của răng và độ co kéo của dây chằng trong khí cụ niềng. Nhưng tại Nha Khoa Diamond Elite, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ thăm khám tổng thể, chụp phim để xác định cấu trúc hàm răng, từ đó đưa ra liệu pháp tối ưu phù hợp nhất đối với từng bệnh nhân. Niềng răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không? Việc niềng răng được thực hiện đúng theo kỹ thuật mang đến những lợi ích thiết thực cho đối tượng thực hiện. Về mặt thẩm mỹ, các răng lệch lạc, thưa được điều chỉnh về vị trí đã định sẵn trong khi niềng tạo nên một hàm răng đều đặn và đẹp hơn. Khuôn mặt cũng được hài hòa hơn sau khi niềng răng do có sự cân đối về phần hàm và phần mặt với nhau. Niềng răng cũng chính là mang lại nhiều lợi ích đối với răng miệng như: Điều chỉnh lại khớp cắn, hình dạng, hướng mọc của răng làm tăng lực nhai. Vấn đề vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng trở nên dễ dàng và sạch hơn, hạn chế được các bệnh sâu, viêm răng. Để giảm thiểu những nguyên nhân gây đau khi niềng răng, cần tham khảo dịch vụ tại một địa chỉ nha khoa uy tín, với bác sĩ chuyên môn tốt, kinh nghiệm trong niềng răng. Lựa chọn đúng chuyên gia thực hiện, chính là mang lại cơ hội trải nghiệm dịch vụ chất lượng và giúp bạn yên tâm hơn.
  * Hậu quả của việc mất một răng - Mất răng hàm có thể làm hỏng cả hàm răng: Một hàm răng đầy đủ, khớp cắn chuẩn thì mới có thể phân bố đều lực nhai, nâng đỡ lẫn nhau, giữ vững sự cân bằng. Khi mất răng hàm, dù chỉ là một chiếc, thế cân bằng đó sẽ bị phá vỡ. Các răng bên cạnh vị trí răng hàm mất sẽ bị xô nghiêng, nhằm để lấp chỗ trống. Răng đối diện thì có thể trồi lên hoặc thụt xuống. Khi một vài răng xô lệch như vậy sẽ kéo theo một loạt các răng khác sẽ bị tác động theo dẫn đến về lâu dài khả năng mất các răng khác là rất cao. -Mất thẩm mỹ, mất tự tin trong giao tiếp: Tất nhiên là bạn sẽ không thể tự tin cười với một hàm răng mất thẩm mỹ, không đầy đủ phải không nào. Nhất là khi răng bị mất là răng cửa hoặc răng số 2, số 3. Kéo theo đó là việc mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày. - Làm bạn trông già hơn tuổi * So sánh trồng răng Implant và cầu răng sứ khi trồng răng giả cho trường hợp mất một răng 1, Cầu răng sứ Răng sứ được làm sao cho tệp màu với răng thật nên khi người khác nhìn sẽ không nhận ra được bạn đã bọc răng sứ. Chất liệu sứ sinh học rất cứng và bền chắc, giúp bạn có thể ăn nhai thoải mái mà không cần lo lắng về việc vỡ hay tuột. Nếu được vệ sinh và chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ của răng sứ có thể lên tới 10 năm hoặc lâu hơn. Mức chi phí để làm cầu răng sứ cũng không cao nên đây là phương pháp phù hợp với những bệnh nhân không có nhiều khả năng tài chính. Nhược điểm lớn nhất của làm cầu răng sứ là không thể ngăn được tình trạng tiêu xương ổ răng. Về lâu dài vẫn có thể gây ra tình trạng tụt lợi, xô lệch các răng xung quanh. Ngoài ra nếu không được vệ sinh tốt thì đây sẽ là nơi thuận lợi cho mảng bám và vi khuẩn phát triển, dễ gây bệnh hôi miệng và sâu răng,… 2, Trồng răng Implant Vì có cấu tạo gồm 2 phần là trụ Implant như chân răng gắn cố định vào xương hàm và mão răng sứ phía trên như thân răng, nên răng Implant có chức năng gần giống răng tự nhiên. Nhờ vậy mà bệnh nhân sẽ cảm thấy rất thoải mái khi ăn nhai, vệ sinh dễ dàng. Khi trồng răng Implant, bệnh nhân sẽ không cần phải mài răng nên răng thật vẫn được bảo toàn. Khi trụ Implant được gắn vào xương hàm sẽ kích thích mô xương duy trì và sẽ không gây ra tình trạng tiêu xương nữa. Nếu được vệ sinh và chăm sóc cẩn thận, răng Implant có thể sẽ rất bền, có thể lên tới 20 đến 30 năm hoặc hơn. Vấn đề duy nhất mà mọi người còn ngại ngần khi quyết định làm Implant hay không là về chi phí. Tuy rằng số chi phí ban đầu bỏ ra để trồng răng Implant sẽ cao hơn một chút so với cầu răng sứ. Nhưng khi so sánh với các lợi ích và độ bền mà răng Implant đem lại thì cũng rất đáng để đầu tư.
  Rất nhiều người nghĩ cấy ghép Implant sẽ “kinh khủng” lắm. Sự thật không hẳn là như vậy, cấy ghép Implant đơn thuần (không có ghép xương) được xem là nhẹ nhàng và ít chấn thương hơn nhiều so với nhổ răng, do vậy, cũng ít “đau” hơn. Một chiếc răng khi cần phải nhổ thường là ở trong tình trạng rất tệ: nhiễm trùng nặng, sưng lên xẹp xuống nhiều lần, và đôi khi chỉ cần đụng nhẹ một chút là bạn đã cảm thấy “khiếp đảm”! Trong tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm nặng thì thuốc tê cũng không có tác dụng hiệu quả lắm. Vì vậy mà tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Diamond Elite, nếu không thật sự cấp bách, Bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thuốc kháng sinh và giảm đau trước với mục đích giảm sưng viêm, rồi sau đó mới nhổ răng. Ngoài ra, khi nhổ răng Bác sĩ sẽ dùng nạy và bắt kềm lung lay răng, mục đích là làm cho xương ổ giãn rộng để lấy răng ra, là nguyên nhân chính gây ra đau và sưng viêm nhiều sau khi nhổ. Kỹ thuật ngày nay đòi hỏi Bác sĩ hạn chế tối thiểu chấn thương và bảo tồn xương ổ răng tối đa khi nhổ răng. Do vậy, Bác sĩ của Nha Khoa Diamond Elite sẽ đề nghị bạn nhổ răng bằng phương pháp không sang chấn nhằm hạn chế đau và chấn thương, răng được chia thành 2 hoặc 3 phần nhỏ để lấy ra nhẹ nhàng hơn. Thông thường khi bạn đến gặp Bác sĩ để yêu cầu ghép Implant, vùng cần ghép Implant thường ở trong trạng thái bình thường và khỏe mạnh: không tồn tại nhiễm trùng vì răng đã được nhổ và lành thương từ lâu, không có sưng viêm. Do vậy sẽ đáp ứng rất tốt với thuốc tê và các loại thuốc giảm đau khác. Ngoài ra, mạch máu và thần kinh tại vùng này cũng đã bị tiêu đi ít nhiều trong thời gian dài bị mất răng, do đó vùng này cũng ít nhạy cảm với đau hơn. Trong trường hợp bạn nhổ răng kết hợp với cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật, trụ Implant sẽ đóng vai trò như một phần của cơ thể bạn trong ổ răng sau khi nhổ, nên thời gian lành thương sẽ nhanh hơn và cũng dễ dàng hơn, vì bình thường thì cơ thể phải tái tạo lại toàn bộ xương bị mất đi khi nhổ răng nên sẽ lâu lành thương hơn. Khi bạn ghép Implant, Bác sĩ có thể lật nướu để bộc lộ xương hoặc không lật nướu, từ chuyên môn gọi là lật vạt. Nếu bạn ghép Implant đồng thời phải thực hiện thủ thuật rạch nướu để lật vạt, thì cần phải dành nhiều thời gian để lành thương hơn. Chính thủ thuật này làm cho vết thương lâu lành hơn. Như vậy, cấy ghép Implant sẽ “đau” tùy theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của Bác sĩ, thời gian mất răng (tiêu xương nhiều hay ít), và kỹ thuật thực hiện. Dĩ nhiên, tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Diamond Elite, bạn sẽ được khám tổng quan và tư vấn kỹ càng. Đội ngũ Bác sĩ luôn dự đoán và nói trước với bạn mức độ và thời gian lành thương trong từng trường hợp cụ thể của bạn trong lần hẹn tư vấn, để bạn luôn có thể chủ động sắp xếp thời gian cho lịch trình của bạn.
  Tụt lợi là hiện tượng lợi (nướu) bị co rút làm lộ bề mặt chân răng, khiến răng dài ra, ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Tình trạng tụt lợi lộ chân răng còn gây ra cảm giác ê buốt răng, đau nhức khi bị kích thích bởi nhiệt độ nóng lạnh, đồng thời có nguy cơ mắc nhiều vấn đề về răng miệng khác. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tụt lợi như: Mắc viêm nướu, viêm nha chu dẫn tới nướu răng bị viêm nhiễm gây tụt lợi Cao răng, mảng bám tích tụ quá nhiều gây tụt lợi Chải răng quá mạnh, chải răng không đúng cách khiến nướu răng bị tổn thương dẫn tới tụt lợi Tụt lợi nên điều trị thế nào hiệu quả? Tùy theo tình trạng và mức độ tụt lợi của mỗi người ra sao mà bác sĩ sẽ chỉ định cho một phương pháp điều trị phù hợp. Hiện áp dụng phổ biến 2 phương pháp điều trị tụt lợi sau đây: Mức độ tụt lợi nhẹ Đối với mức độ tụt lợi nhẹ, bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng hằng ngày sao cho đúng cách, tránh chải răng quá mạnh cũng như ưu tiên lựa chọn những loại nước súc miệng có chứa thành phần giảm ê buốt và mòn chân răng như chlorhexidin, sodium fluorid hay potassium nitrat... đồng thời thường xuyên dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ chân răng cũng là một cách rất tốt để hạn chế bớt các vi khuẩn gây hại men răng của bạn. Ngoài ra, nếu gặp phải trường hợp phần cổ răng bị mòn vẹt và chân răng bị lộ ra ngoài, bạn có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách lựa chọn kỹ thuật hàn trám răng thẩm mỹ. Các vật liệu trám nha khoa, sẽ giúp làm đầy vào những phần cổ răng bị mòn, đồng thời che đi phần chân răng và ngà răng bị lộ. Nhờ đó mà tình trạng tụt nướu, ê buốt cũng được giảm đi một cách đáng kể. Mức độ tụt lợi nặng Trong trường hợp tụt lợi nặng có kèm theo hiện tượng ê buốt răng, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện ghép vạt niêm mạc ở vùng răng kế cận, nhằm bù lại phần lợi bị tụt để che phủ chân răng và cổ răng, tránh mòn tổ chức cứng của răng. Nguyên tắc của ca phẫu thuật này là sử dụng các vạt niêm mạc ở vùng răng kế cận, có hoặc không kèm theo vật liệu ghép, để che phủ vùng chân răng bị tụt lợi. Hiện tại, có 3 cách che phủ chân răng được sử dụng nhiều nhất, đó là: Ghép vạt có chân nuôi, ghép lợi tự do tự thân và ghép tổ chức liên kết dưới biểu mô. Các biện pháp phòng ngừa -Chải răng đúng cách, chải nhẹ nhàng xoay tròn theo chiều dọc răng thay vì chải ngang, hạn chế tác động đến lợi. -Chải răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. -Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa thay tăm xỉa răng. -Hạn chế dùng các thức ăn ngọt, dẻo, uống cà phê, rượu, bia. -Không hút thuốc lá. -Lấy cao răng và khám răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần. Hiện tượng tụt chân răng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động ăn uống, giao tiếp của người bệnh. Do đó khi thấy bất kỳ dấu hiệu đau nhức về nướu hoặc răng miệng, người bệnh nên đến ngay địa chỉ nha khoa uy tín để tìm hiểu nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp. Tránh chủ quan, ỷ y khiến bệnh trầm trọng, khó chữa hơn.
  Một số nguyên nhân khiến chân răng xỉn màu như chân răng bị nhiễm màu kháng sinh, các mảng bám cao răng làm đổi màu răng, hoặc do bệnh lý sâu răng hay bẩm sinh men răng đã không tốt. Vậy làm sao để tẩy vết ố vàng trên răng – Diamond Elite xin chia sẻ vài mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn có hiệu quả tốt nhất nhé. Sử dụng vỏ bưởi hoặc hành tím Lấy một lượng nhỏ cùi bưởi sắc lấy nước dùng súc miệng hằng ngày không chỉ ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám giúp răng trắng sáng hơn mà còn tiết chế sự sinh sôi của vi khuẩn gây hôi miệng. Giã nhuyễn hành tím cùng một chút muối, đắp hỗn hợp lên vị trí chân răng bị vàng cần làm trắng, kiên trì thực hiện trong khoảng 2 – 3 tuần bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt. Lấy cao răng Nguyên nhân gây nên tình trạng đổi màu răng là cao răng hay còn gọi là vôi răng. Do đó, cách nhanh nhất giúp bạn chấm dứt hiện tượng chân răng bị vàng chính là lấy cao răng. Bạn nên thực hiện lấy cao răng định kì 6 tháng/lần là đảm bảo nhất. Tẩy Trắng Răng Nếu răng bạn mới bị ố vàng thì hoàn toàn có thể dùng baking soda ngay tại nhà để có kết quả tốt Tuy nhiên nếu bị ố vàng quá lâu và dùng những cách trên thì phương pháp làm trắng răng bằng công nghệ laser được nhiều người tin và sử dụng để mang lại cho bạn hàm răng trắng chuẩn tự nhiên. Hi vọng những chia sẻ nho nhỏ cũng sẽ có ích cho bạn và người thân.
  Có khá nhiều người gặp phải tình trạng vị trí tiếp xúc giữa răng và nướu bị đen. Tuy nhiên tùy vào mức độ có thể lớn nhỏ khác nhau mà làm ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của cả hàm răng bạn. 03 nguyên nhân chính dẫn đến viền chân răng bị đen: -Do cao răng tích tụ nhiều lâu ngày không được loại bỏ và hình thành các mảng bám đen trên viền chân răng -Men răng bị sâu – Vi khuẩn xâm nhập vào chân răng, phá hủy và khiến chân răng của bạn bị đen -Chân răng bị đen do việc hút thuốc lá, uống trà, café… ám màu lên răng. Nếu không được làm sạch, các mảng bám đen trên răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ gây hôi miệng và tấn công vào răng nướu, gây ra các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy… Dimond Elite chia sẻ một số mẹo chữa chân răng bị đen hiệu quả ! -Điều trị sâu răng : Đối với các chân răng bị đen do sâu răng, bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Sau khi điều trị thì sẽ được trám thẩm mỹ lại ngăn ngừa vi khuẩn tấn công và mang lại thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. -Lấy Vôi Răng : phương pháp đơn giản hiệu quả nhanh chóng để xóa bỏ các vết đen trên viền răng. Với các dụng cụ chuyên dụng – bác sỹ sẽ loại bỏ mảng bám vi khuẩn, cao răng trên bền mặt, mang lại răng trắng sáng tự nhiên cho bạn. -Trám Men Răng : Với công nghệ hiện đại thì trám men răng đang là giải pháp tối ưu nhất để loại bỏ vết đen trên răng – giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin cùng hàm đẹp và thẩm mỹ hơn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng khi chân răng bị đen nữa. Mọi chi tiết cần tư vấn thêm liên hệ với Nha khoa thẩm mỹ Dimond Elite – Địa chỉ 200 Nguyễn Lương Bằng
  Vấn đề cạo vôi răng và tẩy trắng răng cùng một lúc có được không còn tùy thuộc vào mức độ vôi răng của bạn như thế nào nữa. Nếu vôi răng ít và nướu răng chưa bị viêm nhiễm, thì quá trình lấy cao răng diễn ra rất nhanh, không xuất hiện tình trạnh chảy máu và ê buốt răng. Do đó, bác sĩ có thể tiến hành tẩy trắng răng ngay sau đó cho bạn. Còn nếu vôi răng nhiều, nằm sâu bên trong túi lới, mô nướu đã bi viêm nhiễm nặng… thì quá trình cạo vôi răng tương đối phức tạp, có thể gây chảy máu, răng sẽ bị đau nhức và ê buốt. Để ca tẩy trắng răng diễn ra an toàn và đạt được kết quả tốt nhất, bạn phải đợi đến khi răng và nướu lành hẳn mới được phép thực hiện.
  Nếu muốn ca tẩy trắng răng diễn ra “an toàn” và đạt được hiệu quả “tối ưu”, bạn hãy đọc ngay những lưu ý cực kì QUAN TRỌNG nằm ở phía dưới. 1/ Cần lựa chọn địa chỉ tẩy trắng răng uy tín: Mặc dù tẩy trắng răng có kĩ thuật tương đối đơn giản và rất an toàn với sức khỏe cơ thể, nhưng chỉ những địa chỉ nha khoa UY TÍN – có CHẤT LƯỢNG TỐT thì mới đảm bảo thực hiện thành công. Vì vậy, để có thể sở hữu hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh như mong muốn, bạn phải thật kĩ lưỡng trong khâu lựa chọn địa chỉ tẩy trắng răng. 2/ Xây dựng chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý: Kết quả của ca tẩy trắng răng có được duy trì lâu dài hay không còn tùy thuộc vào cách bạn vệ sinh răng miệng mỗi ngày nữa đấy. Tốt nhất, bạn nên đánh răng từ 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần đánh răng ít nhất trong 2 phút. Bạn cũng có thể súc miệng với nước muối hoặc nước súc miệng để tăng khả năng diệt khuẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần đến nha khoa để lấy cao răng định kì 2 – 3 lần/năm. 3/ Có chế độ ăn uống khoa học: Cách bạn ăn uống mỗi ngày có thể gây ảnh hưởng lớn đến màu sắc của răng. Do đó, hãy kiểm soát tốt thực đơn của mình để răng luôn trắng sáng và khỏe mạnh. Sau khi tẩy trắng, trong vòng 48 giờ bạn chỉ nên ăn uống những thực phẩm ít màu hoặc không màu. Thời gian sau đó, bạn cũng nên hạn chế sử dụng nhiều thực phẩm sậm màu như cà phê, trà, chocolate, cà ri, các loại nước sốt… Đặc biệt, không hút thuốc là và uống rượu bia, bởi chúng là nguyên nhân hàng đầu khiến răng xỉn màu.
  1. Bọc răng sứ bị hở có ảnh hưởng gì không? Đối với bọc răng sứ, tình trạng bọc răng sứ bị hở không phải hiếm gặp, điều này dẫn đến nhiều vấn đề như: – Răng sứ bị hở, không ôm trọn cùi răng thật, khiến cùi răng phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường miệng, trong đó bao gồm các vi khuẩn có hại cho răng. – Bọc răng sứ bị hở chân răng khiến cho thức ăn bị nhét vào kẽ răng, vào vùng răng sứ bị ở, dẫn đến bệnh hôi miệng và các bệnh răng miệng khác như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng… – Bọc răng sứ bị hở làm ảnh hưởng đến cảm giác và khả năng ăn nhai do cùi răng dễ bi kích ứng nóng lạnh. – Răng sứ bị hở khiến cho tuổi thọ của răng bị suy giảm. 2. Bọc răng sứ bị hở chân răng là do đâu? - Tay nghề của bác sỹ không tốt: Răng sứ bị hở có thể do kỹ thuật mài cùi răng của bác sỹ không đúng kỹ thuật, không chuẩn xác về tỉ lệ, khiến mão răng sứ chụp lên trên răng thật bị vênh trượt, không khít chắc. - Do răng sứ chế tạo không chính xác: Hở chân răng sứ cũng có thể do răng sứ được chế tạo không chuẩn chính xác về kích thước sườn bên trong. Việc bác sỹ lấy dấu mẫu hàm hoặc kỹ thuật viên chế tác non kém về kinh nghiệm cũng sẽ gây ra tình trạng vênh hở khi phục hình răng sứ lên răng thật. – Đánh răng, vệ sinh răng miệng sai cách: Do thói quen chải răng theo chiều dọc thường xuyên làm cho nướu bị tụt, làm lộ cùi răng ra ngoài. - Răng sứ hết tuổi thọ: Răng sứ được phục hình quá lâu, sau một thời gian dài sử dụng, cộng với các yếu tố như chế độ chăm sóc, ăn nhai, răng mắc các bệnh lý.. cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hở chân răng sứ. 3. Nên làm thế nào khi bọc răng sứ bị hở chân răng? Khi gặp tình trạng bọc răng sứ bị hở, cách hiệu quả nhất và tốt nhất là bạn không nên tự mình khắc phục mà cần đến gặp bác sỹ để xử lý chúng tốt nhất. Thông thường, làm răng sứ thường có thời gian bảo hành tương đối lâu nên nếu còn trong khoảng thời gian đó, bạn nên đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt, tránh làm cho tình trạng ngày càng trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. với trường hợp răng sứ bị hở, bác sỹ sẽ tháo mão răng, sửa soạn lại cùi răng và chế tạo một răng sứ mới để bọc cho răng. Điều quan trọng nhất là bạn nên tìm bác sỹ giỏi và có kinh nghiệm để thực hiện, tránh phải làm lại răng nhiều lần.
  Răng sâu là bệnh lý hầu như ai cũng gặp phải nếu như vệ sinh răng miệng không hợp lý kết hợp với chế độ ăn không phù hợp sẽ dẫn đến sâu răng. Nếu răng của bạn chỉ bị sâu nhẹ, không gây đau nhức hay ê buốt nhiều thì bác sỹ sẽ thăm khám và nạo hết những tổ chức sâu răng, cạo vôi răng, sau đó sẽ trám răng và tẩy trắng răng sâu. Quy trình để tẩy trắng răng cho răng sâu cần được thực hiện theo các công đoạn trên để đảm bảo các vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào cấu trúc bên trong răng. Trong trường hợp bạn có răng bị sâu hay các bệnh lý nha chu khác, Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm, rồi mới thực hiện tẩy trắng răng. Như vậy, với câu hỏi tẩy trắng răng cho răng sâu có được không? thì đáp án sẽ là: Chúng ta vẫn có thể tẩy trắng răng như bình thường sau khi loại bỏ được bệnh lý sâu răng. Tuy nhiên, những trường hợp sâu răng gần sát tủy hay đã chết tủy, Bác sĩ sẽ điều trị tủy và tiến hành bọc răng sứ để bảo vệ cùi răng cũng như phục hình lại răng sâu. Dó đó, bạn nên đến gặp Bác sĩ để được kiểm tra tình trạng răng miệng một cách cụ thể trước khi xác định tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?
  Trước tiên, không cần lo lắng nhé bạn. Đúng là răng hàm trên mọc lệch có thể gây ra việc răng hô nếu như kéo dài mà không khắc phục. Tuy nhiên, niềng răng là phương pháp thông dụng và có hiệu quả khá tốt trong việc chỉnh răng mọc lệch. Niềng răng được xem là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục răng mọc lệch lạc trở nên đều đẹp, ngắn. Do đó, không ít người băn khoăn liệu có thể niềng 1 răng mọc lệch để giúp chiếc răng đó thẳng đều cùng với các răng khác được hay không. Niềng răng mọc lệch lạc rất hiệu quả bởi những ưu điểm như sau: + Niềng răng mọc lệch lạc giữ được răng thật vĩnh viễn: Đó là việc sử dụng bộ khí cụ tác động trực tiếp vào chân răng giúp di chuyển răng một cách từ từ đến vị trí tính toán của nha sỹ sao cho răng đều khít trên cung hàm, điều chỉnh được tình trạng lệch lạc. Ngay cả đối với các tình trạng răng lệch lạc mức độ nặng, sai khớp cắn đều có thể niềng chỉnh về vị trí đều khít trên cung hàm. Hiệu quả của chỉnh nha tác động đến chân răng và cố định răng ở vị trí mới nên hiệu quả chỉnh nha là vĩnh viễn. Nếu bệnh nhân tuân thủ các lưu ý của nha sỹ về đeo hàm duy trì thì hoàn toàn không xảy ra hiện tượng răng xô lệch về vị trí cũ. + Niềng răng mọc lệch lạc không xâm lấn răng thật: Một trong những hiệu quả mà niềng răng cửa mọc lệch lạc mang đến chính là không xâm lấn nhiều đến cấu trúc răng. Phương pháp chỉnh nha này chỉ có tác dụng tác động để dịch chuyển vị trí của răng mà không xâm lấn mài răng như cách mài răng bọc sứ. Cũng chính về điều này mà có thể bảo tồn tối đa cấu trúc thực của răng, sau khi quá trình niềng răng kết thúc, bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không bị ê buốt hay khó chịu như cách mài răng chỉnh răng lệch lạc.
  1. Răng cửa bị thưa phải làm sao? Khi những chiếc răng cửa đã bị thưa, hay bất cứ răng ở vị trí nào khác gặp phải khiếm khuyết này thì bạn cũng không thể kỳ vọng rằng một ngày đẹp trời nào đó chúng sẽ tự động sát khít lại với nhau. Bởi vì răng đã mọc chắc chắn trong xương hàm và tổ chức của nó, răng không thể tự thay đổi khi nằm trong tổ chức này. Cho nên, nếu bạn cảm thấy phiền toái, mất tự tin vì răng cửa bị thưa và muốn khắc phục chúng thì hãy tìm cho mình cách điều trị thật sự khả dĩ. Bởi vì chỉ khi chúng ta tác động vào các răng thưa, theo cách nào đó, khe thưa mới có thể biến mất. 2. Cách hô biến cho răng cửa bị thưa trở nên sát khít Để những chiếc răng cửa bị thưa được khắc phục hoàn toàn và cho hiệu quả thẩm mỹ tối đa, bạn có thể lựa chọn một trong số các cách điều trị sau đây: * Trám răng cửa thưa: Hàn trám là kỹ thuật sử dụng vật liệu nhân tạo để thao tác tạo hình nên các mô răng nhân tạo để thay thế cho các mô răng thật. Khi trám răng cửa thưa, miếng trám sẽ được tạo hình thành cạnh bên của các răng cửa bị thưa. Các miếng trám có kích cỡ bằng đúng độ rộng của khe thưa. Nhờ thế, chiều ngang của răng cửa sẽ to lên đôi chút và răng hoàn toàn hết thưa hở. * Bọc sứ cho răng cửa thưa: Kỹ thuật bọc sứ sử dụng các phôi sứ để tạo hình thành thân răng. Khi chỉnh răng cửa thưa, các thân răng sứ này sẽ được thiết kế có chiều ngang to hơn răng cửa thật với độ chênh lệch bằng đúng khe thưa. Chiếc thân răng này sẽ được chụp lên răng cửa thưa giúp răng sát khít, khe thưa hoàn toàn biến mất. * Mặt dán sứ che răng cửa bị thưa Đây cũng là kỹ thuật dùng các phôi sứ để thiết kế nên một mặt sứ mỏng có hình dáng giống với mặt trước của răng cửa thưa. Chiếc mặt sứ mỏng này sẽ được gắn trước răng cửa, có chiều ngang lớn hơn răng cửa thật nên sau khi gắn lên răng, sẽ không còn nhìn thấy khe răng cửa thưa nữa. * Niềng răng cửa thưa: Cách này chỉnh răng cửa thưa bằng cách tạo lực kéo cho răng từ từ sát khít lại với nhau mà không cần dùng đến các vật liệu nhân tạo. Cách này chữa răng thưa triệt để và tận gốc bản chất của răng thưa.