MẤT RĂNG VÀ HẬU QUẢ – Diamond Elite
» MẤT RĂNG VÀ HẬU QUẢ

  Tìm hiểu nguyên nhân gây ra mất răng, các chuyên gia răng hàm mặt cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng ở con người và dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất

  Tìm hiểu nguyên nhân gây ra mất răng, các chuyên gia răng hàm mặt cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng ở con người và dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất

  NỘI DUNG BÀI VIẾT

  MẤT RĂNG VÀ HẬU QUẢ

  Nguyên Nhân Gây Mất Răng Và Hậu Quả Của Nó

  Tìm hiểu nguyên nhân gây ra mất răng, các chuyên gia răng hàm mặt cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng ở con người và dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

  – Mất răng do bị viêm nha chu

  – Mất răng do tai nạn

  – Mất răng bẩm sinh

  – Mất răng do sâu răng, viêm nướu, lợi…vì vệ sinh răng miệng không kỹ.

  Mất Răng Và Hậu Quả Khôn Lường Từ Việc Mất Răng

  Khi bị mất răng, bạn sẽ có thể gặp phải những ảnh hưởng xấu về nhiều khía cạnh như:

  Tính thẩm mỹ: Răng là một trong những bộ phận trên khuôn mặt, góp phần làm tăng hoặc giảm vẻ đẹp cho chính chủ nhân của nó. Do đó, nếu bị mất răng, đặc biệt là răng cửa thì tính thẩm mỹ ít nhiều cũng bị sụt giảm.

  Chức năng ăn nhai: Khả năng ăn nhai khi bị mất răng hàm cũng bị ảnh hưởng trầm trọng, bởi đây chính là nhiệm vụ chủ yếu của hàm răng, là bước đầu tiên trong hoạt động tiêu hóa, đưa thức ăn và dưỡng chất vào trong cơ thể.

   Răng khác bị xô lệch: Các răng khác trên cung hàm do không có điểm tựa, sẽ dẫn đến đổ nghiêng sang phía răng bị mất, dần dần xô lệch, chân răng lỏng lẻo và dẫn đến rụng răng.

   Tiêu xương hàm: Đây chính là hậu quả nghiêm trọng nhất khi bị mất răng, nhất là mất răng lâu năm mà không có biện pháp khắc phục. Xương hàm tại vị trí mất vì không có lực tác động, lâu ngày, sẽ dần tiêu biến, má hóp lại và khiến người bị mất răng sẽ già đi trông thấy.

  Với những thông tin trên đây về mất răng và hậu quả, bạn có thể thấy rõ tính nghiêm trọng của vấn đề này. Vậy có cách nào để hạn chế bớt những ảnh hưởng tiêu cực? Câu trả lời duy nhất là trồng răng giả.

  Mong rằng những chia sẻ về mất răng và hậu quả trên đây sẽ giúp mọi người phần nào hiểu được mức độ quan trọng của việc phục hình sớm ngay khi mất răng. Nếu bạn đang bị mất răng dù mới đây hay đã lâu, bạn hãy đến ngay Trung tâm nha khoa  để được các bác sĩ có chuyên môn cao về phục hình răng sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn.